NHỮNG KẾT QUẢ ẤN TƯỢNG CỦA CANTHO CATFISH TẠI REGULAR SEASON VBA 2018

Cantho Catfish đang là đội bóng dẫn đầu VBA năm nay và đã là nhà vô địch của Regular Season VBA 2018 trước hai vòng đấu. Nổi bật nhất ở mùa giải năm nay là chuỗi 8 trận toàn thắng, khiến cho chúng ta nhìn vào và chỉ có thể nói rằng, Cantho Catfish năm nay quá ấn tượng. Nhưng sự ấn tượng ấy đến từ đâu?

Một trong số đó là sức mạnh của các ngôi sao. Đoàn quân của HLV Kevin Yurkus năm nay đã có một sự bổ sung vô cùng chất lượng ở vị trí hậu vệ với Nguyễn Phú Hoàng. Hậu vệ đến từ Thủ Đô đang ghi trung bình 13,8 điểm cùng 4,1 rebounds và 3,7 assists. Hoà mình vào lối chơi phòng ngự của Cantho Catfish, Phú Hoàng cũng có trung bình 2,73 cướp bóng mỗi trận, tất cả đều là những thông số tốt nhất trong 3 năm thi đấu VBA của Hoàng “Ca” tại VBA.

Bên cạnh anh là Tâm Đinh, ngôi sao sáng nhất tại sân Cần Thơ. Dù đôi lúc phải “nhường ánh đèn sân khấu” cho các đồng đội hay em trai Sang Đinh của mình, nhưng Tâm Đinh vẫn luôn biết cách lên tiếng ở những thời điểm Cantho Catfish cần anh nhất. Ghi trung bình 16,1 điểm cùng 6,2 rebounds và tỷ lệ ném 3 điểm tốt thứ nhì toàn đội, Đinh Thanh Tâm xứng đáng là ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Cầu thủ Việt Kiều Xuất sắc nhất mùa giải năm nay.

Và cái tên không thể không nhắc đến đó là DeAngelo Hamilton, ngoại binh được gọi lại từ đội hình Á quân VBA 2017. Bên cạnh khả năng phòng ngự đầy khó chịu, năm nay The Block Machine đã mang đến một hình ảnh mới trên hàng công cho Cantho Catfish thông qua khả năng điều phối và kiến tạo rất tốt. Sẽ có nhiều người bất ngờ, nhưng Hamilton chính là cầu thủ đứng đầu danh sách kiến tạo VBA tính đến thời điểm hiện tại với trung bình 4,1 assists mỗi trận.

Không còn bùng nổ như mùa giải trước, nhưng không thể nói Lê Hiếu Thành đã không còn đóng góp nhiều cho đội bóng chủ sân Cần Thơ. Thực chất nếu như xét về mặt chỉ số, Lê Hiếu Thành vẫn đang có trung bình 9,3 điểm mỗi trận, giảm đi một chút so với 9,6 điểm tại VBA 2017.

Đảm nhiệm vai trò đội trưởng, Hiếu Thành là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho tất cả các đồng đội cả ở trong và bên ngoài sân đấu. Khả năng chơi phòng ngự đa vị trí cùng với những cú ném 3 điểm đầy chính xác vẫn là những tố chất không khó để nhận ra của cầu thủ đến từ Tp.Hồ Chí Minh này.

Với yếu tố con người có phần vượt trội, nhưng không dễ để tìm ra được một chất keo để kết dính tất cả những cầu thủ hàng đầu tại VBA hiện nay. Điều này cho người ta thấy tầm quan trọng của HLV Kevin Yurkus là như thế nào.

Không chỉ thổi hồn vào lối chơi của đội bóng Miền Tây bằng phong cách thi đấu đầy thể lực, vị thuyền trưởng người Mỹ còn gắn kết được tất cả những cái tôi lớn lại với nhau thành một tập thể đồng lòng, hết mình chiến đấu vì mục tiêu chung. Bên cạnh đó, từng điểm mạnh của mỗi cá nhân đều được ông Kevin Yurkus khai thác một cách triệt để và kết quả là một lối chơi chú trọng vào sự nhiệt huyết trong phòng ngự trước khi dùng những mảng miếng tấn công đa dạng, từ đột phá vòng trong đến những cơn mưa 3 điểm ở bên ngoài.

Cantho Catfish hoàn toàn xứng đáng với vị trí trên bảng xếp hạng mà họ đang có hiện nay và chắc chắn, đoàn quân của HLV Kevin Yurkus sẽ là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch VBA 2018.

Và tất nhiên, để đạt được những kết quả như thế thì không thể thiếu sự đồng hành của các nhà tài trợ:

  • Tài trợ chính: Vay tiêu dùng tiện lợi Vietcredit
  • Nhà tài trợ NhacCuaTui

Một số thành tích tại Regular Season VBA 2018 nổi bật của Cantho Catfish:

– Chuỗi 8 trận bất bại, kỷ lục của VBA. Bên cạnh đó là việc cán cột mốc 13 trận thắng tại Regular Season.

– Là đội bóng sở hữu kỷ lục ghi điểm của VBA với 111 điểm (Gặp Danang Dragons ngày 8/7). Giữ kỷ lục về số quả 3 điểm có được trong 1 trận đấu (16 quả) và số quả 3 điểm thành công trong 1 hiệp (8 quả) – Cả hai đều được lập trước Danang Dragons ngày 14/6.

Chỉ số thống kê:

– Số điểm ghi trung bình mỗi trận: 85,7 điểm/trận (đứng đầu VBA)

– Số điểm bị ghi trung bình mỗi trận: 77,0 điểm/trận (đứng thứ 3 VBA)

– Số lần kiến tạo mỗi trận: 18,1 assists/trận (đứng đầu VBA)

– Số quả 3 điểm thành công: 162 3PM (đứng đầu VBA)

– Số lần cướp bóng: 174 steals (đứng đầu VBA)

– Số lần chắn bóng thành công: 54 blocks (đứng nhì VBA).

Stats leader:

– Point: DeAngelo Hamilton (20,8 PPG), Tâm Đinh (16,1 PPG), Phú Hoàng (13,8 PPG)

– Assist: DeAngelo Hamilton (4,0 APG), Phú Hoàng (3,7 APG), Sang Đinh (3,4 APG)

– Rebound: DeAngelo Hamilton (14,2 RPG), Tâm Đinh (6,3 RPG), Sang Đinh (4,9RPG)

– Steal: Phú Hoàng (2,7 SPG), DeAngelo Hamilton (2,3 SPG), Tâm Đinh (1,9 SPG)

– Block: DeAngelo Hamilton (2,87 BPG), Phú Vinh (0,29 BPG), Hiếu Thành (0,28 BPG)

– %3PT: Sang Đinh (36%), Tâm Đinh (34%), Phú Hoàng (33%).

Leave a Reply

Team logo