VBA 2018 GAME 9 – SAIGON HEAT – CANTHO CATFISH (28/6) – ĐẠI CHIẾN VÌ NGÔI ĐẦU

VBA 2018 Game 9 – Saigon Heat – Cantho Catfish (28/6) – Đại chiến vì ngôi đầu

Tính đến thời điểm hiện tại, ngôi đầu của VBA 2018 đang được chia sẻ bởi ba đội bóng Saigon Heat, Cantho Catfish và Danang Dragons khi họ đang có cùng thành tích toàn thắng sau 2 tuần thi đấu.

Tuy nhiên, cục diện này chắc chắn sẽ có sự thay đổi khi bộ ba này sẽ cùng ra sân trong loạt trận ngày 28/6. Nếu như Danang Dragons phải chạm trán Hochiminh City Wings by Jetstar thì Saigon Heat và Cantho Catfish sẽ có màn thư hùng “nảy lửa” tại nhà thi đấu CIS, nơi sẽ quyết định ai trong 2 câu lạc bộ này còn giữ được thành tích bất bại.

Saigon Heat – Chiến binh tốc độ

Sau hai trận đã đấu tại VBA 2018, Saigon Heat gây ấn tượng bởi lối chơi tấn công “rực lửa”, lên bóng tốc độ và vô cùng đa dạng trong các lựa chọn dứt điểm.

Đội bóng của HLV David Singleton đang sở hữu ba “khẩu pháo” hạng nặng, Trần Đăng Khoa (ghi trung bình 26 điểm), Triệu Hán Minh (16 điểm) và Tavarion Nix (26.5 điểm).

Mỗi khi triển khai tấn công, vai trò luân chuyển bóng sẽ được đảm nhiệm bởi Trần Đăng Khoa, người sở hữu kỹ thuật cá nhân ấn tượng cùng khả năng ném rổ tốt ở nhiều cự ly. Triệu Hán Minh giữ trọng trách túc trực tại khu vực 3 điểm còn Tavarion Nix với sự khéo léo cùng ưu thế thể hình dưới bảng rổ sẽ trở thành phương án dứt điểm ở vòng trong.

Với chiến thuật này, Saigon Heat đã từng khiến Hochiminh City Wings by Jetstar và Hanoi Buffaloes phải “ôm hận” khi không thể tìm ra cách ngăn chặn những đường tấn công đa dạng của đối thủ.

 

Hiện nay, “Ông 30” cũng đang là đội bóng ghi được nhiều điểm nhất (trung bình 91 điểm/trận, hơn Cantho Catfish xếp ở vị trí thứ 3 với 77 điểm/trận). Họ đồng thời cũng là câu lạc bộ sở hữu hiệu suất bắn 3 tốt nhất tại VBA 2018 (đạt tỷ lệ 39%).

Chạm trán với một Cantho Catfish cũng cực kỳ nguy hiểm bởi lối đánh cống hiến, đây sẽ là cơ hội tốt để đoàn quân của HLV David Singleton kiểm chứng xem ai mới là đội bóng sở hữu hàng công hiệu quả hơn tại giải đấu năm nay.

Cantho Catfish – Tấn công biến hóa

Nếu như Saigon Heat sở hữu những đường lên bóng tốc độ cùng dàn cầu thủ trẻ nhiệt huyết thì Cantho Catfish lại gây ấn tượng bởi lối chơi tấn công biến hóa với những ngôi sao tên tuổi trong làng bóng rổ Việt Nam.

“Đội hình tử thần” của Cantho Catfish vẫn đang giữ thành tích bất bại ở mùa bóng năm nay (kể từ Preseson cho đến giai đoạn thi đấu chính thức). Họ sở hữu một Nguyễn Phú Hoàng có khả năng điều phối bóng cực tốt, Lê Hiếu Thành luôn nguy hiểm bởi những pha ném 3, Sang Đinh thi đấu đầy năng nổ, Tâm Đinh dứt điểm đa dạng cùng “Block Machine” De Angelo Hamilton công thủ toàn diện.

Đối đầu với một Saigon Heat có lối chơi lên bóng tốc độ, nhiều khả năng HLV Kevin Yurkus vẫn sẽ chỉ đạo các học trò thi đấu đôi công nhằm xác định xem ai mới là đội bóng dứt điểm hiệu quả hơn tại VBA năm nay.

Thế trận được dự đoán sẽ diễn ra cân bằng vì nếu Cantho Catfish sở hữu kỹ năng phòng ngự ấn tượng (chỉ để thua trung bình 74 điểm/trận, thực hiện thành công 5 blocks/game) thì đội bóng “Ông 30” lại nổi tiếng bởi những tình huống chớp thời cơ và tận dụng sai lầm của địch thủ (có trung bình 13 lần cướp bóng/trận và ghi trung bình 20.5 điểm từ những lần để mất bóng của đối phương).

 

Leave a Reply

Team logo